Kiến thức

Bạn có biết: Đá tự nhiên có thể chữa bệnh?

Đá tự nhiên được tạo ra cách đây hàng trăm triệu năm trước khi Trái đất chỉ là một khối khí khoáng. Các khí này bắt đầu hạ nhiệt độ, sau đó được nén lại và củng cố để tạo thành Trái đất ngày nay. Chính trong quá trình hình thành này, đá tự nhiên được kiến tạo. Có nhiều loại đá tự nhiên khác nhau bởi vì mỗi loại đều được tạo ra từ những loại khoáng sản riêng biệt. Đây là một quá trình diễn ra chậm nhưng lại mất đến hàng trăm triệu năm. Khi Trái đất bắt đầu được lắng xuống, nhiều vỉa đá lớn dần bị đẩy lên trên bề mặt bằng sức nóng và áp suất thì lòng đất. Từ đó tạo nên những tảng đá với nhìn dáng cực kỳ lớn mà chúng ta thấy ở ngày nay. 

Bởi vì được hình thành từ khoáng chất có lợi, một số loại đá tự nhiên sau khi được nghiên cứu và thử nghiệm đã đưa vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe để chữa bệnh cho con người. Có thể kể đến hai loại đá điển hình trong việc hỗ trợ, cải thiện sức khỏe đó là: đá Ngọc bích và đá Tourmaline.

Đá Ngọc bích

Đây là một trong những loại đá tự nhiên quý hiếm nhất với thời gian hình thành hơn 7000 năm. Từ các tầng địa chất từ những con sông ngầm và dịch chuyển lục địa, tạo ra phản ứng hóa học trong vòng hàng trăm năm mới có thể tạo ra đá Ngọc bích. 

Đá Ngọc bích là một loại đá quý được xem trọng bởi giá trị của loại đá này ở phương Đông lẫn phương Tây

Đá Ngọc bích có khả năng phóng ra một lượng tia hồng ngoại tuyến xa nếu được tác động nhiệt. Đá bao gồm các khoáng chất trong đó số lượng Magie rất lớn. Magie chiếm 40% trong loại đá này và có khả năng tỏa ra nhiệt hồng ngoại xa. Đây là kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Hoon C Kim và đội ngũ nghiên cứu Hàn Quốc về công dụng quan trọng của đá Ngọc bích trong việc chữa bệnh. 

Năm 2002, một thí nghiệm cũng công bố rằng tia hồng ngoại được tìm thấy trong đá Ngọc bích. Nghiên cứu này được tiến hành tại Hàn Quốc với sự tham gia của Yoo BH, Park CM, Oh TJ, Han SH, Kang HH, Chang IS của viện nghiên cứu Pacific Corp. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, bột đá Ngọc bích được nghiền mịn có thể sàng lọc được các sóng bức xạ. 

Tia hồng ngoại tuyến xa phát ra từ loại đá này chính là tia hồng ngoại tuyến xa phát ra từ Mặt trời. Đây là một nhiệt năng có lợi cho sức khỏe con người. Những tia hồng ngoại tuyến xa này khi đi xuyên qua da và vào cơ thể con người sẽ tác động trực tiếp đến các tế bào, tăng cường sự tuần hoàn máu, đẩy mạnh sự phân chia tế bào hồng cầu từ đó làm ấm cơ thể. 

→ Xem thêm: Đá Ngọc bích là gì? – Bật mí bí mật loại đá quý

Đá Tourmaline

Tương tự như đá Ngọc bích được hình thành từ nhiều loại khoáng chất khác nhau. Đá Tourmaline cũng có khả năng giải phóng tia hồng ngoại có ích cho cơ thể con người. Ngoài ra, loại đá này còn có thể phát ra nguồn ion âm cực lớn, hỗ trợ cải thiện sức khỏe. 

Đá Tourmaline cấu thành từ mạch nhiệt dịch ở nhiệt độ cao và được phát hiện ở trong các Granite và Granit Pegmatit. Bên cạnh đó là sự kết hợp hoàn hảo của khoáng chất boron tinh thể silicat có cấu trúc phức tạp với các nguyên tố vi lượng như natri, sắt, magie, nhôm, kali và lithium.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng Đá Tourmaline là một loại đá chứa nhiều kim loại khác nhau như sắt, magie và có màu sắc dựa trên lượng kim loại mà loại đá này chứa. Đây là loại đá có thể tích điện, tạo ra các ion âm và các tia hồng ngoại xa có bước sóng từ 4-14 micromet.

Tourmaline có nhiều màu sắc nên còn được gọi là đá Cầu vồng, Tourmaline đen là một trong những loại quý hiếm 

Tourmaline là một trong các loại đá tự nhiên chứa lượng ion âm cao nhất, đặc biệt loại đá này có thể tạo ra ion âm ngay cả khi không được làm nóng. Thông thường Tourmaline tạo ra hơn 1500 ion âm trên mỗi cm khối khi được làm nóng. Đá này còn được gọi là đá điện vì đá có thể tạo ra các dòng điện piezo tự nhiên – đây là một trong những nguồn tạo ra các ion âm tự nhiên của đá. Việc tiết ra lượng lớn ion âm còn giúp chống lại các tác động của trường điện từ tần số cao từ các thiết bị điện tử. 

Tourmaline còn có khả năng phóng ra nhiệt lượng tia hồng ngoại tuyến xa. Bức xạ năng lượng ở tần số 8-13Hz mỗi giây, là tần số giống như sóng alpha trong não của chúng ta. Điều này có thể đưa tâm trí của chúng ta vào trạng thái alpha nhanh hơn nhiều so với bình thường. Trạng thái alpha của não có thể làm giảm lo lắng, mang lại sự bình tĩnh, tăng cường năng lượng đồng thời giảm mệt mỏi, cải thiện tâm trạng. 

→ Xem thêm: Bật mí về đá Tourmaline – Loại đá mang nhiều lợi ích cho sức khỏe

Những sản phẩm ứng dụng đá tự nhiên để chữa bệnh  

Sau khi nghiên cứu và thử nghiệm, các nhà khoa học đến từ Hàn Quốc đã chế tạo ra những phát minh hỗ trợ cho sức khỏe con người dựa trên những nguyên lý, vận dụng các lợi ích của đá tự nhiên như Ngọc bích, Tourmaline. 

Một số sản phẩm đặc biệt được kết hợp cùng đá tự nhiên:

Nệm đá Ngọc bích

Nệm đá Ngọc bích có 2 loại cùng chức năng, cấu tạo nhưng mẫu mã khác nhau

Nệm đá Tourmaline

Nệm đá Tourmaline được đính trên mặt thảm bởi hơn 1000 viên đá tự nhiên Tourmaline

Gối đá Tourmaline

Ngoài các công dụng như nệm đá, gối đá còn có khả năng giảm các triệu chứng đau đầu

Tưởng chừng như những loại đá tự nhiên chỉ có tác dụng phong thủy hay dùng để chế tạo đồ trang sức. Tuy nhiên, đá tự nhiên còn có tác dụng chữa bệnh mà có lẽ nhiều người đã bỏ lỡ điều kỳ diệu đó từ các loại đá này. 

***

NỆM ĐÁ NGỌC BÍCH – Thương hiệu phân phối nệm đá uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Nếu bạn có thắc mắc về dịch vụ của chúng tôi hoặc cần trợ giúp với doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

LIÊN HỆ

Address: 70 Trần Kế Xương, Phường 3, Bình Thạnh, HCM

Hotline: 0979 277 333

Email: ndngocbich.vn@gmail.com

Fanpage: fb.com/nemdangocbichh

Xem thêm

Tìm hiểu về ion âm và tác dụng đối với sức khỏe con người Cẩm nang cách phòng bệnh mùa lạnh cho người cao tuổi Cách cải thiện lưu thông khí huyết kém
×

Đăng ký đặt hàng