Kiến thức

Bạn đã biết tác dụng của tia hồng ngoại đối với sức khỏe con người chưa?

Tia hồng ngoại mang đến nhiều lợi ích đặc biệt hữu dụng cho cuộc sống và sức khỏe con người. Vì vậy, loại tia này được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là sử dụng trong việc hỗ trợ sức khỏe con người. 

Khái quát về tia hồng ngoại

Tia hồng ngoại là một thành phần trong ánh sáng mặt trời với bước sóng cao hơn bước sóng của ánh sáng màu đỏ. Với mắt thường, con người sẽ không thể nhìn thấy được tia hồng ngoại. Loại tia này được chia thành 3 dạng, bao gồm tia hồng ngoại gần, tia hồng ngoại trung và tia hồng ngoại xa. Tia hồng ngoại tuyến xa có bước sóng dài nhất nhưng lại mang năng lượng bức xạ thấp nhất.  

Các nhà khoa học gọi tia hồng ngoại xa là ánh sáng của sự sống vì tia này rất quan trọng với sự sinh trưởng, phát triển của tất cả sinh vật trên trái đất bao gồm cả con người. Với bước sóng dài, loại tia này sẽ không bị kích thích lên da mà còn giúp gia tăng năng lượng hấp thụ, cộng hưởng với cơ thể làm cho nhiệt độ ấm lên. Khi cơ thể ấm lên, chúng ta sẽ cảm giác được thư giãn, thoải mái. Hiện nay, các phát minh có ứng dụng tia hồng ngoại đã được Hiệp hội Sinh vật học và Hiệp hội Cơ thể học trên toàn thế giới chú ý và đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển.   

Tia hồng ngoại còn có tên là Ánh sáng cuộc sống bởi công dụng đặc biệt có lợi không chỉ cho sức khỏe con người mà cho vạn vật trên Trái Đất

Tác dụng tia hồng ngoại đối với sức khỏe con người 

Loại tia này là bức xạ có nhiệt lượng cao nên còn được gọi là bức xạ nhiệt. Do vậy, tác dụng của tia hồng ngoại chủ yếu là tác dụng nhiệt. Những vị trí chịu tác động nhiệt của tia hồng ngoại sẽ dãn mạch máu da giống như các phương pháp sử dụng nhiệt khác. Từ đó, có thể kết luận rằng tia hồng ngoại có tác dụng giảm đau, làm mềm cơ, chống viêm mãn tính. 

Theo Bác sĩ CKI Phú Anh Quốc – Nguyên Phó Giám Đốc Bệnh viện Phục hồi Chức năng tỉnh Bình Thuận, một số tác dụng của tia hồng ngoại đối với sức khỏe đó là: 

  • Tia hồng ngoại có tác dụng thấu nhiệt nông xuyên qua da khoảng 3mm. Vì vậy, tia sáng này có thể làm nóng da tại chỗ. Khi nhiệt độ da tăng lên, mạch máu giãn ra. Việc tăng lượng máu cục bộ và tăng nhiệt độ tại chỗ đã làm phát tán nhiệt đi khắp cơ thể, tăng nhiệt toàn thân. 
  • Tia này có tác dụng chữa bệnh cơ, xương, khớp. Tia hồng ngoại sẽ giúp giảm đau, làm giãn mạch, chống co cứng cơ, làm tan vết máu bầm.
  • Ngoài ra, tia hồng ngoại còn giúp tăng cường sự chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể. 

Bác sĩ CKI Phú Anh Quốc cũng chỉ định tia hồng ngoại được dùng trong các trường hợp:

  • Giảm đau, giảm co thắt cơ ở các bệnh mãn tính như: đau thắt lưng, cổ vai, cánh tay, thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, đau khớp, đau cơ…
  • Cần tăng cường chất dinh dưỡng tại chỗ trong một số trường hợp như vết thương, vết lở loét lâu lành, có thể làm nhanh liền sẹo…
  • Làm giãn cơ, khớp để hỗ trợ cho việc trị liệu như xoa bóp, vận động nhẹ.

Sản phẩm ứng dụng tia hồng ngoại để chữa bệnh 

Với công dụng hữu hiệu của tia hồng ngoại, các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã kết hợp với đá tự nhiên có khả năng phát ra tia hồng ngoại với nệm để cho ra đời sản phẩm nệm đá Ngọc bích, nệm đá Tourmaline. Đây là những mẫu nệm đá tự nhiên tỏa nhiệt có khả năng giải phóng tia hồng ngoại để hỗ trợ cho sức khỏe.

Nệm đá Ngọc bích và nệm đá Tourmaline có tác dụng cải thiện giấc ngủ, giúp ngủ ngon, ngủ sâu, thèm ngủ hơn. Tinh thần và cơ thể được massage, có thể được thư giãn, thoải mái mọi lúc mọi nơi. Thêm vào đó, dưới tác động của tia hồng ngoại, nệm đá còn giúp hỗ trợ lưu thông khí huyết, tăng cường hệ thống tuần hoàn, trao đổi chất trong cơ thể. Cuối cùng, nệm đá tỏa nhiệt, giải phóng tia hồng ngoại còn có khả năng giảm đau, nhức mỏi cơ khớp, hỗ trợ cho việc điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp. 

Nệm đá Ngọc bích, nệm đá Tourmaline có thể giải phóng một lượng nhiệt hồng ngoại xa cực kỳ tốt cho sức khỏe 

Nên mua nệm đá Ngọc bích, nệm đá Tourmaline ở đâu?

Nệm Đá Ngọc Bích là nơi chuyên phân phối các sản phẩm hỗ trợ, đảm bảo sức khỏe tốt cho mọi người. 

Nệm Đá Ngọc Bích luôn đặt uy tín lên hàng đầu, đưa đến những sản phẩm chính hãng, tốt nhất cho mọi người; luôn tận tâm trong từng quy trình sản xuất, đảm bảo chất lượng trong từng viên đá; cuối cùng là luôn đặt sự chân thành vào sứ mệnh mang lại sức khỏe cho cộng đồng. 

Một số sản phẩm tại Nệm Đá Ngọc Bích

→ Xem thêm: Công dụng của nệm đá Ngọc bích

Hi vọng rằng với những kiến thức bổ ích mà Nệm Đá Ngọc Bích đã cung cấp ở trên sẽ giải đáp được những thắc mắc của mọi người về tia hồng ngoại và ứng dụng của tia hồng ngoại đối với việc hỗ trợ sức khỏe con người. 

 

***

NỆM ĐÁ NGỌC BÍCH – Thương hiệu phân phối nệm đá uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Nếu bạn có thắc mắc về dịch vụ của chúng tôi hoặc cần trợ giúp với doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

LIÊN HỆ

Address: 70 Trần Kế Xương, Phường 3, Bình Thạnh, HCM

Hotline: 0979 277 333

Email: ndngocbich.vn@gmail.com

Fanpage: fb.com/nemdangocbichh

Xem thêm

Tiếp xúc tia hồng ngoại nhiều có ảnh hưởng tới sức khoẻ không? Thường xuyên đau đầu chóng mặt cảnh báo bệnh gì? Bí kíp cho cổ vai gáy khoẻ mạnh
×

Đăng ký đặt hàng