Kiến thức

Tìm hiểu về ion âm và tác dụng đối với sức khỏe con người

Chắc hẳn ai trong chúng ta, có người sẽ nghe đến ion âm, ion dương. Tuy nhiên, để hiểu rõ những loại ion này, đặc biệt là ion âm có vai trò đối với sinh vật sống trên Trái đất. Trước tiên cùng tìm hiểu ion âm là gì. 

Ion âm là gì?

Không khí gồm rất nhiều các phân tử, nguyên tử tạo thành. Khi các nguyên tử, phân tử bị mất hoặc nhận thêm các điện tử thì sẽ biến thành các hạt mang điện tích. Những hạt này gọi là điện tích hay ion. Một ion khi nó mất một hay nhiều điện tử nên mang các điện tích dương (+), được gọi là Ion dương. Ion mang các điện tích âm (-) khi thu được một hay nhiều điện tử, được gọi là Ion âm. Ion âm thực chất là hạt mang điện tích âm và các hạt điện tích âm (quần thể điện tích âm).

Cách hình thành ion âm, ion dương

Tác dụng của ion âm

Các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu về tác dụng của ion âm đối với sức khỏe của con người. Kết quả là ion âm có khả năng ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển. 

Thực nghiệm đã cho thấy rằng bệnh tật phải chứa ion âm (điện tích âm) mới có khả năng tấn công tế bào sống. Nếu tế bào sống cũng chứa điện tích âm thì sẽ có sự đẩy lẫn nhau. Do vậy sẽ giảm khả năng tấn công của bệnh tật. Trong đó, cơ lý chủ yếu là ion âm kết hợp với vi khuẩn từ đó làm cho kết cấu vi khuẩn bị biến đổi, dẫn đến dễ dàng bị tiêu diệt. 

Ion âm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Ion đi vào cơ thể con người thông qua đường hô hấp. Từ đó có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Nếu hấp thụ Ion dương quá nhiều dẫn tới cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng. Điều này xảy ra do lượng điện tích dương cao trong cơ thể kích thích mạnh sự hoạt động của các cơ quan. Năng lượng nhanh chóng bị tiêu hao do kích thích, có thể dẫn đến suy kiệt và gây mệt mỏi. Nếu tình trạng đó kéo dài sẽ làm cơ thể dễ dàng bị mắc bệnh do cơ thể hết khả năng đối kháng. Ngược lại nếu cơ thể tích điện âm sẽ cho cơ thể nhận thêm nguồn năng lượng hữu ích cân bằng trạng thái, ổn định tự chủ và duy trì hoạt động của con người.

Ngày nay, ion dương đang tồn tại rất nhiều trong không khí và cơ thể con người bởi sự tác động của sóng bức xạ nhiệt, ion dương còn được phóng ra từ các thiết bị điện tử xung quanh ta. Bởi vậy, ion âm rất cần thiết cho con người không chỉ về mặt sức khỏe trong cơ thể mà con để tạo ra môi trường trung hòa, cân bằng điện tích ion âm lẫn dương. 

Ứng dụng ion âm vào các sản phẩm hiện đại 

Ion âm cần thiết cho sức khỏe con người nhưng làm thế nào để cơ thể có thể hấp thụ ion âm một cách tự nhiên? Để đáp ứng việc đó, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu ra các sản phẩm có khả năng tỏa ra ion âm tự nhiên. Trong số đó, đá tự nhiên có chứa nhiều ion âm như đá Ngọc bích, đá Tourmaline, đá Phỉ thúy… Những loại đá này đã được sử dụng như một thành phần trong các sản phẩm để cung cấp nguồn ion âm. Đá tự nhiên được hình thành từ nhiều khoáng sản có lợi, khi tác động nhiệt lên sẽ hình thành ion âm và lượng nhiệt hồng ngoại. 

Xem thêm: Bạn có biết: Đá tự nhiên có thể chữa bệnh?

Một sản phẩm hữu hiệu từ đá tự nhiên đó là nệm đá tỏa nhiệt, gối đá tỏa nhiệt, đai bụng… Các sản phẩm này đều được nghiên cứu và chế tạo bởi đội ngũ Hàn Quốc. Là một đất nước ôn đới với khí hậu khắc nghiệt, tận dụng được các sản phẩm sưởi như nệm sưởi, bàn sưởi… để chế tạo nệm đá tỏa nhiệt tự nhiên. 

Xem thêm: Khám phá mọi điều về nệm đá tỏa nhiệt tự nhiên

Nệm đá, gối đá tỏa nhiệt đều có công dụng hỗ trợ nâng cao chất lượng giấc ngủ, lưu thông khí huyết tốt, cải thiện các chức năng, giảm đau xương khớp.

Nệm đá tỏa nhiệt được bác sĩ Khánh Vân tin tưởng và khuyên dùng

Nên mua nệm đá tỏa nhiệt ở đâu?

Chọn lựa một nơi tin tưởng để mua hàng là một điều rất quan trọng đối với người tiêu dùng. Đối với mặt hàng đặc biệt như thảm đá nóng Hàn Quốc, người dùng lại càng phải cân nhắc kỹ càng. Từ đó, có thể tránh được việc mua nhầm hàng giả, hàng nhái hay hàng kém chất lượng.

Nệm Đá Ngọc Bích chính là nơi sản xuất các sản phẩm đá thiên nhiên tỏa nhiệt. Tất cả sản phẩm từ Nệm Đá Ngọc Bích đều được chế tạo bởi công nghệ, dây chuyền Hàn Quốc. Sau đó được phân phối trực tiếp tại cửa hàng. Nệm Đá Ngọc Bích luôn đặt sự uy tín, tận tâm và chân thành lên hàng đầu.

Một số sản phẩm tại Nệm Đá Ngọc Bích

***

NỆM ĐÁ NGỌC BÍCH – Thương hiệu nệm đá uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Nếu bạn có thắc mắc về dịch vụ của chúng tôi hoặc cần trợ giúp với doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

LIÊN HỆ

Address: 70 Trần Kế Xương, Phường 3, Bình Thạnh, HCM

Hotline: 0979 277 333

Email: ndngocbich.vn@gmail.com

Fanpage: fb.com/nemdangocbichh

Xem thêm

Trầm cảm ở người cao tuổi có đáng sợ không Đau thắt lưng do thoái hoá ở người cao tuổi Bí quyết gia tăng hạnh phúc cho người cao tuổi
×

Đăng ký đặt hàng